คอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม - สีดำเข้มและสว่างขึ้น
Backlight Master Drive สามารถแสดงไดนามิกเรนจ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยแสงสีดำเข้มและสว่างแพรวพราวอย่างน่าเหลือเชื่อ ระบบแสงพื้นหลังนี้มีโครงสร้าง LED ที่หนาแน่นเป็นพิเศษ อัลกอริธึมการหรี่แสงเฉพาะที่และการออกแบบออปติคอล
 
normal LED
การออกแบบทั่วไป
Customized  LED
ปรับแต่งการออกแบบลำแสง LED 
 
Object-based HDR remaster
- ทำให้สีและคอนทราสต์สมจริงยิ่งขึ้น -
ด้วย Object-based HDR remaster สีของวัตถุแต่ละชิ้นบนหน้าจอจะถูกวิเคราะห์และปรับความคมชัดให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากทีวีทั่วไปส่วนใหญ่ที่ปรับคอนทราสต์ตามเส้นโค้งคอนทราสต์ขาวดำเพียงเส้นเดียว เนื่องจากวัตถุได้รับการรีมาสเตอร์ทีละรายการ จอแสดงผลนี้จึงสามารถสร้างมิติ ความลึก พื้นผิวและภาพที่สมจริงยิ่งมากขึ้น
 
 
Super Bit Mapping™ HDR
- แถบสีที่ไม่สม่ำเสมอน้อยลงเพื่อให้ได้ภาพที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น -
มีหลายพันโทนสีและการไล่ระดับของแสงในยามพระอาทิตย์ตก Super Bit Mapping™ HDR เผยให้เห็นทั้งหมด สร้างคุณภาพของภาพทีวีที่ราบรื่นและเป็นธรรมชาติขณะที่คุณรับชมโดยไม่มี “ แถบคาด” ที่อาจเกิดขึ้นกับทีวีเครื่องอื่น
 
 
Dynamic Contrast Enhancer – 4K Processor X1™
ด้วย Dynamic Contrast Enhancer ใน 4K Processor X1™ ช่วงของความสว่างจะถูกปรับให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่องทีละเฟรม ปรับระดับตามสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอแม้ในทีวีที่ไม่มี X-tended Dynamic Range™
 
 
4K Processor X1™ – เปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้เพียงชิปเดียว 
 4K Processor X1™  ที่ถูกใช้ใน BRAVIA™ Professional Displays รุ่นใหม่ของเรา ช่วยเพิ่มความแตกต่างของสีและความคมชัดของรายละเอียด เพื่อให้คุณภาพของภาพดียิ่งขึ้นและสัญญาณรบกวน (Noise) น้อยลงแบบอัจฉริยะ โดยการวิเคราะห์และปรับสีทีละสีและช่วงไดนามิกของคอนทราสต์ก็จะถูกปรับให้เหมาะสมในแต่ละเฟรมอีกด้วย

 

 

4K X-reality Pro
Clarity 
Precision Detail Enhancer ตัดสัญญาณรบกวนและเพิ่มรายละเอียดในทุกสิ่งที่คุณรับชม ไม่ว่าจะมาจากแหล่งใดเพื่อทำให้ได้ภาพที่คมชัดและชัดเจนยิ่งขึ้น
Professional BRAVIA Triluminos
Colour
การทำ Colour Mapping ที่แม่นยำจะวิเคราะห์ทุกฉากและทีละพิกเซล ดังนั้นเฉดสีและโทนสีที่สมบูรณ์แบบจึงถูกนำไปใช้แบบไดนามิกเพื่อให้ได้สีที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติที่สุด
dynamic contrast Enhancer  X-tended dynamic rangr
Contrast
Dynamic Contrast Enhancer ทำให้ส่วนที่สว่างของหน้าจอสว่างขึ้นและส่วนที่มืดเป็นสีดำที่เข้มยิ่งขึ้น
x-motion clarity
Motion Picture
ให้ภาพเคลื่อนไหวที่ชัดเจนยิ่งขึ้น  โดยการควบคุมแสงไฟที่เป็นเอกลักษณ์ของ Sony มอบการเคลื่อนไหวที่สมูทราบรื่นและชัดเจนในขณะที่ยังคงความสว่างไว้
 
4K X-Reality PRO powered by 4K Processor X1™
- โลกแห่งความชัดเจนที่น่าตื่นเต้น -
ด้วย 4K X-Reality PRO™ ที่ขับเคลื่อนโดย 4K Processor X1™ ทุกพิกเซลจะได้รับการอัปสเกลอย่างสวยงาม แต่ละส่วนของแต่ละฉากได้รับการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์และคมชัด จากนั้นจับคู่กับฐานข้อมูลภาพที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องของ Sony เพื่อรายละเอียดที่สมจริงอย่างยิ่งไม่ว่าคุณจะรับชมอะไรก็ตาม
พลังในการเพิ่มประสิทธิภาพของทุกภาพ
เป็นที่รู้กันมาอย่างยาวนาน ในเรื่องการถ่ายทำ 
รายการทีวีและการพัฒนาภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ ที่ทำให้ 4K X-Reality ™ PRO และ X-Reality ™ PRO ในตำนานของเราพิเศษมาก รูปแบบในแต่ละฉากได้รับการวิเคราะห์และปรับปรุงโดยฐานข้อมูลที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อค้นหาเฉดสี ความอิ่มตัวและความสว่างที่แม่นยำที่สุดสำหรับแต่ละความละเอียด
 
   ทำให้ทุกพิกเซลมีชีวิตชีวา
 
 
 
1. ขยายขนาดภาพ - ในแต่ละพิกเซลจะถูกเพิ่มขนาด เพื่อให้ได้ภาพที่แสดงผลด้วยความละเอียดสูงที่สวยงามบนหน้าจอมากยิ่งขึ้น
2. การวิเคราะห์ฐานข้อมูล - สัญญาณนี้จะถูกวิเคราะห์และเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของ Sony ที่สะสมมาอย่างยาวนาน จากนั้นจึงประมวลผลภาพเพิ่มขนาดเป็นภาพที่ดีที่สุดให้ภาพเก่าจะเหมือนใหม่
3. ภาพต้นฉบับ - สัญญาณความละเอียดมาตรฐานหรือ HD จะแสดงผ่านการออกอากาศอินเทอร์เน็ตหรือสื่อท้องถิ่น
 
   นิยามใหม่ของความสมจริง   
 
 
 
TRILUMINOS™ Display powered by 4K Processor X1™
- ทุกสีสวยสดใส -
ด้วยการประมวลผลอันทรงพลังและการควบคุมสีแบบไดนามิก TRILUMINOS™ Display และ 4K Processor X1™ 
Professional BRAVIA Triluminos
ช่วงสีที่กว้างขึ้น
เปรียบเสมือนยิ่งคุณมีดินสอมากเท่าไหร่ในการวาดภาพ ก็จะยิ่งสามารถระบายสีได้ดี สดใสและเหมือนจริงมากขึ้นเท่านั้น จอแสดงผลแบบ TRILUMINOS ™ ดีกว่าจอแสดงผล LED ทั่วไป
Professional BRAVIA Triluminos wider Gamut
ให้สีที่ดียิ่งขึ้นในทุกสี
เป็นสีที่สร้างซ้ำได้ยาก ซึ่งแยก TRILUMINOS ™ออกจากกัน ดูเฉดสีที่ละเอียดอ่อนและสีเขียวแดงและน้ำเงิน
การแมปสีที่แม่นยำด้วย Processor 4K X1™
การแมปสีที่แม่นยำใน 4K Processor X1™ ช่วยเพิ่มและปรับสีทีละสีอย่างประณีตในแบบเรียลไทม์ ควบคุมทุกสีอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติแม้ในทีวีที่ไม่มีจอแสดงผล TRILUMINOS™
Professional BRAVIA Triluminos
ค่าสีกว้างของจอดแสดงผลแบบ TRILUMINOS ™
Professional BRAVIA Triluminos
ความกว้างปกติของค่าสีสำหรับจอทั่วไป
 
เปิดประสบการณ์ใหม่ของการมองเห็น
- เทคโนโลยี HDR -
 
 
High Dynamic Range (HDR) ช่วยเพิ่มไดนามิกเรนจ์ของภาพโดยเพิ่มความเปรียบต่างระหว่างสีขาวที่สว่างที่สุดและสีดำที่มืดที่สุด ทุกพิกเซลมีความแม่นยำมากขึ้นโดยไม่ต้องคำนึงถึงความละเอียด ทำให้ฉากมีชีวิตด้วยรายละเอียดที่มากขึ้นในภาพยนตร์และรายการทีวี HDR มีความใกล้เคียงกับการบันทึกต้นฉบับมากขึ้นและการมองเห็นของผู้กำกับ คอนทราสต์มีความสว่างและสีมากขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมเสมือนจริงอย่างแท้จริง

 
เพลิดเพลินกับความแม่นยำของคอนทราสเหมือนมีชีวิต
สัมผัสกับความสมจริงของภาพเมื่อคุณดึงรายละเอียดของภาพออกมา ด้วยโซนของ LED ที่เพิ่มความสว่างได้อย่างอิสระ Full Array LED จะให้คอนทราสสมจริงยิ่งขึ้น โดยทำให้พื้นที่สว่างจางลงและพื้นที่มืดเข้มขึ้น คอนทราสได้รับการยกระดับด้วย X-tended Dynamic Range™ ซึ่งจะปรับความสว่างสำหรับแสงที่สว่างขึ้นในแสงจ้าและสีดำเข้มมากขึ้นในเงามืด
     
    
 
Pro BRAVIA LED
LCD แบบ Edge type
LED Pro BRAVIA
Full Array LED ทั่วไป
LED Pro BRAVIA
Sony Full Array LED ที่มี
X-tended Dynamic Range™
            
Full Array LED
Edge LED Backlight ให้สีดำเข้มและไฮไลท์ที่สว่างสดใส โดย LED หนึ่งแถวต้องพยายามปรับสมดุลแสงตลอดทั้งภาพ โดยแก้ไขส่วนมืดหรือสว่างที่ไม่ดีพอให้ดีมากขึ้น
Full Array LED
ไฟแบ็คไลท์ LED แบบ Full Array เน้นให้ความสว่างและสีดำที่เข้มขึ้น สามารถปรับความเข้มของ LED ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละฉาก จุดที่สว่างก็ทำให้สว่างมากขึ้น จุดที่มืดก็ทำให้ดำสนิทมากยิ่งขึ้น
X-tended Dynamic Range
ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งบริเวณที่มือและสสว่าง โดยมีการปรับสมดุลของแสงที่ส่งออกไปทั่วหน้าจอ จะลดแสงบางพื้นที่และเพิ่มส่วนอื่น ๆ มี X-tended Dynamic Range ™ PRO จึงสามารถแสดงช่วงความสว่างที่มากกว่าทีวี LED-backlit ทั่วไปได้หลายเท่า ทำให้ฉากมืดมืดลงและฉากที่สว่างจะสว่างขึ้น
 
X-Motion Clarity Motion flow
ทำให้ฉากที่เคลื่อนไหวรวดเร็วสว่างและคมชัด
ในบางหน้าจอ ฉากกีฬาและแอ็คชั่นที่รวดเร็วอาจเกิดการพร่ามัวได้
เทคโนโลยี X-Motion Clarity™ ล่าสุดของเราทำให้ทุกภาพราบรื่น สว่าง และคมชัด การ ‘กะพริบ’ แต่ละครั้งถูกควบคุมแยกจากกัน และมีการปรับประสิทธิภาพระยะเวลาการแสดงผล ในขณะที่ความสว่างจะเพิ่มขึ้น เมื่อต้องการเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกรายละเอียด

______________________________________________________________________________________________________________________
 
 
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้