บทความทั้งหมด

การใช้งาน “จอ LED” (Light Emitting Diode) ในอุตสาหกรรมสื่อสารและความบันเทิงมีหลายแง่มุมและมีการประยุกต์ใช้งานต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการใช้งาน “จอ LED” ในหลายรูปแบบเพื่อสร้างภาพและเสียงที่มีคุณภาพสูง ต่อไปนี้คือบางตัวอย่างของการใช้งาน “จอแอลอีดี” ในอุตสาหกรรมสื่อสารและความบันเทิง

การที่โรงพยาบาลได้ปรับปรุงภูมิทัศน์และนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ในการประชาสัมพันธ์เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งในด้านการสื่อสารและการบริหารจัดการในยุคนี้ ด้วยความที่เป็นสื่อแสดงข้อมูลข่าวสารทำให้เป็นข้อดีในการประชาสัมพันธ์รายละเอียดข่าวสารใหม่ ๆ ของโรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่าง ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ยังเพิ่มความทันสมัยและความหรูหราของสถานพยาบาลได้อีกด้วย

ระบบควบคุมและความปลอดภัยถือเป็นส่วนสำคัญของหลายพื้นที่และสถานการณ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในโรงงานอุตสาหกรรม ระบบควบคุมและความปลอดภัยถูกใช้เพื่อตรวจสอบและควบคุมกระบวนการผลิตเพื่อรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

หลากหลายท่านที่กำลังจะตัดสินใจซื้อจอ LED อาจกำลังพิจารณาอยู่ใช่ไหมครับว่าจะลงทุนซื้อ หรือ เช่าจอ LED จะคุ้มกว่ากัน เพราะบางครั้งเราก็เพียงแค่ต้องการใช้ชั่วคราวหรือทดลองใช้เพื่อการตัดสินใจซื้อในอนาคตใช่ไหมล่ะครับ

เคยเป็นกันไหมครับ เวลาที่เราจะประชุมหรือสัมมนากันแต่ละครั้ง หนึ่งปัญหาที่เราจะพบเลยก็คือ โปรเจคเตอร์ในห้องที่ใช้แสดงภาพไม่ชัดบ้าง ภาพเบลอบ้าง สัญญาณมักขาด ๆ หาย ๆ บ้าง แต่เดี๋ยวนี้เราไม่ต้องมานั่งกังวลกับเรื่องพวกนั้นแล้วครับ เพราะว่าในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีเกี่ยวกับ “จอ LED” ที่ทันสมัยและทำให้เราใช้งานได้สะดวก ซึ่งก็มีหลาย ๆ โรงแรมครับที่เริ่มทยอยเปลี่ยนจากโปรเจคเตอร์เครื่องเก่ามาเป็น “จอ LED” กันมากขึ้นครับ แล้ว “จอ LED” เมื่อนำมาใช้งานในห้องบอลรูม หรือห้องสัมมนาในโรงแรมมันดีอย่างไร ทำไมหลาย ๆ โรงแรมถึงเปลี่ยนมาใช้ เราจะพาไปหาคำตอบครับ

หากพูดถึงจอ TV ขนาดใหญ่ที่สุด ตอนนี้หลากหลายแบรนด์ก็ทยอยเปิดตัว TV จอยักษ์ใหญ่ที่สุดอยู่กันที่ราวๆ 100 นิ้วครับ แต่หากคุณต้องการใช้งานจอที่ใหญ่ไปกว่า 100 นิ้วอีกนั้น อีกหนึ่งโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมคือการนำ TV จอเล็กหลายจอมาต่อติดกัน และใช้ตัวควบคุมเล่นภาพหรือวิดีโอให้ภาพจากทุกจอ TV นั้นสามารถเล่น content เดียวกันได้ หรือที่เราเรียกกันว่าจอ Video Wall

“จอ LED” แบบโปร่งใส (Transparent LED Display) เป็นเทคโนโลยีการแสดงผลที่ใช้ดิสเพลย์ LED เพื่อสร้างภาพในรูปแบบที่โปร่งใส แสงที่ปล่อยออกมาจาก LED จะถูกฉายลงบนพื้นผิวที่โปร่งใส และความโปร่งใสนี้ช่วยให้มองเห็นได้จากทั้งสองด้านของหน้าจอ “จอ LED” แบบโปร่งใสมักถูกใช้ในแวดวงการโฆษณา งานแสดงสินค้า แสดงข้อมูลในสถานที่สาธารณะ หรือในการสร้างประสบการณ์สื่อสารที่น่าสนใจ น่าประทับใจในหลายสถานการณ์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้คน นอกจากนี้ หน้าจอเหล่านี้ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย และเป็นโซลูชันที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ ธุรกิจ

ปัจจุบันสื่อโฆษณาถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของเราแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ มีการแสดงโฆษณาอยู่ทุกที่ ตั้งแต่บนจอทีวี จอมือถือ และแม้กระทั่งสถานที่ต่าง ๆ ที่เราไปเยี่ยมชมด้วย สื่อโฆษณามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจและการสื่อสารในทุกส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน องค์กรที่กำลังทำธุรกิจต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องพึ่งการโฆษณาเพื่อเสริมสร้างการตลาดและความรู้สึกของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขาอย่างมาก

ใหม่! Sony Burano 8K ปฏิวัติวงการกล้อง Cinema Line ด้วยหลากหลายรูปแบบการใช้งาน...ครั้งเเรกและหนึ่งเดียวในโลก

Sony Cinema Line สุดยอด Line Up ที่สร้างขึ้นมาเพื่อการถ่ายทำภาพยนต์โดยเฉพาะ

ใหม่! จอ LED Diamond Edge ขนาด 55 นิ้ว ที่จะมาแทนที่จอ LCD TV Video Wall แบบเดิม

ทุกครั้งที่เราจะซื้ออะไรสักอย่าง เหตุปัจจัยที่เราจะใช้ในการตัดสินใจซื้อของเหล่านั้นก็มีอยู่มากมายหลายข้อ นั่นก็เพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการของเรามากที่สุด ยิ่งด้วยถ้าเป็นของที่มีราคาที่สูงและเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อเรามาก ๆ ก็ยิ่งต้องเลือกให้ดีที่สุดใช่ไหมล่ะครับ

PROFESSIONAL ENG CAMERAS LINE ยกระดับการถ่ายทำของภาพให้โดดเด่นและเทคโนโลยีระดับแนวหน้า สู่การสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ

โปรเจคเตอร์เริ่มซีดจางแล้ว..เราควรเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่หรือเปลี่ยนมาเป็น "จอ LED" ดีนะ? งั้นเริ่มแรกเราว่าดูกันก่อนครับว่า โปรเจคเตอร์แบบเดิมมันมีข้อเสียอย่างไรกันบ้างครับ

ปัจจุบันในท้องตลาดบ้านเรามีทีวีหลากหลายแบบ หลากหลายฟีเจอร์ และหลากหลายคุณภาพ ให้เราได้เลือกดูกันตามระดับราคาที่สามารถจับต้องได้และถูกใจเรา อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะข้องใจว่า แล้วเทคโนโลยีแสดงผลของแต่ละแบบมันต่างกันอย่างไร ซึ่งบทความนี้เราจะพามาดูความแตกต่างของ “จอ LED” , จอ LCD, จอ DLP, จอ OLED และจอ QLED กันครับ

ด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้พัฒนาไปไกลมาก ความสะดวกสบายก็เริ่มมีบทบาทต่อคนยุคเรามากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่ง “จอ LED (จอแอลอีดี)” เองก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ต่อการดำเนินชีวิตของเราเช่นกันครับ

ลํ้ายุคด้วยเทคโนโลยีจอ LED โปร่งใสแบบใหม่ นำเทรนด์พร้อมออกสู่ตลาดและเปลี่ยนแปลงทุกนวัตกรรม

ที่สุดของกล้อง PTZ Camera ระดับ high-end คุณภาพสูงสุดถึง 4K พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอด้วย feature ที่ช่วยให้การทำงาน production ของคุณนั้นลื่นไหลและเต็มประสิทธิภาพ

Sony VPL-XW5000ES and Sony VPL-XW7000ES เปิดตัว Sony Home Projector ชนิด Laser กับสองรุ่นใหม่อย่าง VPL-XW5000ES และ VPL-XW7000ES เพื่อฉลองให้กับการเป็นผู้นำตลาดอุตสาหกรรมวิดีโอโปรเจคเตอร์มาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี

เทคโนโลยีใหม่! DIAMOND EDGE จอ LED สำหรับงาน Video Wall

กล้องฟูลเฟรมระดับ Cinema Line E-mount ตัวแรกของโลกที่ใช้ระบบ PTZ (Pan, Tilt, Zoom) สั่งการระยะไกลและเลือกเปลี่ยนเลนส์ได้ตามการใช้งาน

SDWAN Solution จาก Edgecore

Interactive Whiteboard ใครว่าต้องจ่ายแพง? อยากอัพเกรดห้องเรียน ห้องประชุม แต่งบประมาณจำกัด EyeRIS Pro ตอบโจทย์!

Best Selling POE Enterprise Switch จาก Edgecore

Mini Data Center Solutions จาก Edgecore

ยกระดับการทำงาน Remote Camera ด้วย PoE Switch จาก Edge-corE

ซื้อ 1 ได้ถึง 2 ใหม่! “Thinker Connect” มาพร้อมกระดาน interactive + ระบบ vdo conference ครบจบในตัวเดียว

VENICE 2 8K Sensor ที่สุดแห่งเทคโนโลยีถ่ายทำภาพยนตร์ Dynamic Range กว้างถึง 16+ stop

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้